MEN TIÊU HÓA KIỂM SOÁT VI KHUẨN TRONG ĐƯỜNG RUỘT TÔM

Có thể nói đường ruột tôm là bột phận quan trọng nhất đối với tôm bởi cơ thể tôm có cấu tạo rất đơn giản nên rất dễ mẫn cảm với mầm bệnh. Các loại bệnh nguy hiểm hiện nay phần lớn điều xuất phát từ đường ruột tôm như: hoại tử gan tụy (EMS), phân trắng,…

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trên tôm nhưng phần lớn là do sự có mặt của vi khuẩn Vibrio sp. Hệ tiêu hóa của tôm là cửa ngõ để vi khuẩn Vibrio bám vào thành ruột, phát triển và tiết ra độc tố gây hại cho tôm, làm cho ruột tôm bị viêm, tôm không ăn được, đường ruột rỗng. Tạo điều kiện cho vi khuẩn cơ hội phát triển.

Theo khuyến cáo của tiến sĩ Donald Lighter, người nuôi tôm có thể sử dụng một số loại kháng sinh để phòng và trị vi khuẩn Vibrio sp. gây bệnh, nhưng ông cho rằng người nuôi tôm không nên dùng kháng sinh bởi dư lượng kháng sinh có thể gây ảnh hưởng đến tôm xuất khẩu.

Vì vậy sử dụng biện pháp sinh học hoặc sử dụng các loại acid hữu cơ được các nhà khoa học khuyến cáo sử dụng để nuôi tôm theo xu hướng lâu dài.

AQUAZYME là chế phẩm sinh học bao gồm hỗn hợp các vi sinh vật có lợi, PROTEASE và các Enzyme cần thiết hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn cũng như tạo lập một hệ vi sinh đường ruột có lợi cho tôm.

Đặc biệt AQUAZYME có thành phần gồm:

  • Bacillus subtilis: min 1×107 CfU/kg
  • Saccharomyces cerevisiae: min 1×107 CfU/kg.
  • Protease: 1000 UI/kg.
  • Amylase: 500 UI
  • Cellulase: 500 UI
  • Tá dược vừa đủ: 1000g
AQUA ZYME

 

 

AQUA ZYME dạng gói 1Kg

AQUAZYME

 

 

 AQUAZYME dạng lon 450g

BACILLUS SUBTILIS: Khi đi vào đường ruột tôm chúng sẽ bám dính vào thành ruột, cạnh tranh vị trí bám dính và tiết ra acid hữu cơ ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong suốt thời gian sống.

PROTEASE trong AQUA ZYME có tác dụng phân cắt các protein phức tạp thành protein đơn giản, giúp tôm hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

 

Đăng trong: ƯD sản phẩm and tagged: , , , , ,

Bài viết liên quan